Ninh Thuận tổ chức Lễ hội Nho - Vang

Ninh Thuận tổ chức Lễ hội Nho - Vang

Chiều 5/5, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức buổi Họp báo cung cấp thông tin về Lễ đón Bằng công nhận của UNESCO ghi danh Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và Lễ hội Nho - Vang năm 2023.

Đây là lễ hội truyền thống, được tổ chức 2 năm/lần của tỉnh Ninh Thuận. Trong khuôn khổ diễn ra lễ hội, 12 hoạt động, sự kiện cấp tỉnh được tổ chức, dự kiến thu hút 20.000 lượt khách đến tham dự.

Với chủ đề “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”, chuỗi hoạt động du lịch, trải nghiệm đặc sắc, mới lạ, mang tính đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận sẽ diễn ra như Hội chợ thương mại khu vực miền Trung - Tây Nguyên 2023; Lễ hội Ẩm thực; Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố; Hoạt động tham quan trải nghiệm vườn nho, làng gốm Bàu Trúc và hành trình khám phá Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa; Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần 2…

“Nghệ thuật làm gốm của người Chăm” đã được tổ chức UNESCO chính thức ghi vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp vào ngày 29/11/2022. Sự kiện này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố là một trong 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Trần Quốc Nam, cho biết đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Đây không chỉ là niềm vinh dự của đồng bào dân tộc Chăm, nhân dân tỉnh Ninh Thuận mà còn là niềm tự hào của cả người dân Việt Nam.

Lễ hội Nho - Vang là chương trình nhằm quảng bá, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Ninh Thuận. Đây còn là hoạt động tôn vinh giá trị kinh tế mà cây nho mang lại cho địa phương. Thông qua lễ hội này, Ninh Thuận mong muốn phát huy mô hình du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái gắn liền với phát triển kinh tế, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào tỉnh.

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908