“Tiếng chuông reo” : Cuộc đổ bộ của dòng “Phim tương tác” vào Việt Nam

“Tiếng chuông reo” : Cuộc đổ bộ của dòng “Phim tương tác” vào Việt Nam

Trong giai đoạn đại dịch Covid hoành hành, thị hiếu và thói quen giải trí, xem phim của khán giả dần thay đổi. Thay vì ra rạp, ngày nay rất nhiều nhà phát hành lựa chọn hình thức công chiếu online để đáp ứng nhu cầu thưởng thức tại gia của số đông khán giả. 

Bên cạnh sự ra đời và phát triển bùng nổ của những “Rạp phim di động”, dòng phim tương tác với thế mạnh trao “quyền lực” Đạo diễn vào tay người xem cũng nhanh chóng trở thành lựa chọn hoàn hảo của các tín đồ nghệ thuật thứ 7. Và “Tiếng chuông reo” là một trong số đó. 

Chính khán giả là người chọn mạch phim phát triển ra sao

Có thể nói “Tiếng chuông reo” là một thể nghiệm tiên phong cho giới làm nghề và khán giả phim Việt. Với tiêu chí “Phim ngắn nhưng chất lượng đường dài”, “Tiếng chuông reo” được đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến khâu sản xuất nhằm cho ra đời một sản phẩm điện ảnh Việt nghiêm túc và có giá trị hiện thực với đời sống “thời 4.0”.

Vậy phim Tương Tác là gì? Phim Tương Tác là một bộ phim điện ảnh (motion picture) có tính tương tác, nhưng trong nhiều trường hợp nó gần giống như là một trò chơi video (video game) với rất nhiều cảnh phim đã được quay sẵn. Một bộ "phim tương tác" sử dụng các full-motion video (FMV- dạng phim được dựng bằng máy tính từ các đoạn video quay và thu tiếng trực tiếp) để kể lại một câu chuyện.

Dựa theo sự lựa chọn ấy, phim xuất hiện nhiều tình tiết và kết cục khác nhau

Một câu chuyện tương tác sẽ có nhiều diễn biến khác nhau, tùy thuộc vào lựa chọn của từng khán giả. Có nghĩa là vào những bước ngoặt quan trọng trong phim, người xem phải tự mình đưa ra những lựa chọn thay cho nhân vật, từ đó quyết định tình tiết nào sẽ được hiển thị.

 Việc nhân vật chính hành động trái ý người xem sẽ không xuất hiện trong phim tương tác

Hãy tưởng tượng bạn ngồi trước màn ảnh, xem một bộ phim hoàn toàn thuần Việt, dõi theo những tình tiết và tức tối với sự sắp đặt của kịch bản, không đồng tình với cách kết thúc vấn đề của đạo diễn. Bạn ước rằng mình có thể quyết định thay cho nhân vật chính, sẽ khiến họ rẽ trái thay vì rẽ phải, sẽ chọn con đường này thay vì đường kia…..Điều này thoạt nghe có vẻ không tưởng. Thế nhưng lại hoàn toàn đúng với phim ngắn “Tiếng Chuông Reo”.

Định dạng công nghệ mới mẻ cùng thể loại phim tâm lý kịch tính mang sức hút khó cưỡng

Nội dung phim kể về Linh (Dv Trương Quỳnh Anh) - một cô gái trẻ vừa chuyển đến căn hộ mới. Chào đón cô là thái độ kì lạ của bảo vệ tòa nhà (Dv Tiết Cương) và người phụ nữ hàng xóm “thoắt ẩn thoắt hiện” trong hành lang tối.

Linh - cô gái trẻ sống một mình tại căn hộ chung cư cao cấp - luôn bị những điều quái dị vây quanh

Liên tiếp sau đó Linh bắt đầu nhận được nhiều cuộc gọi với âm thanh quái dị và đối mặt với những cơn mộng mị kinh hoàng. Đứng trước trước chuỗi sự kiện ám ảnh, Linh bắt buộc phải lựa chọn giữa việc rời đi hay ở lại? Bạn sẽ thay Linh quyết định thế nào?

Linh sẽ tiếp tục nhút nhát hay can đảm khám phá những bí ẩn đằng sau căn hộ. tất cả đều tùy thuộc vào quyết định của người xem

Trải nghiệm ngay phim ngắn “Tiếng Chuông Reo” tại ứng dụng truyền hình trực tuyến HTVC.

Khán giả có thể tải app HTVC và thưởng thức Miễn Phí tại:

Android : http://bit.ly/2t6WyIy

IOS :  https://apple.co/2JQDSX

Hồng Đào 

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908