Phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ trong và sau thai kì

Phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ trong và sau thai kì

Với hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng từ 3 miền từ Phần mềm, mẹ Việt không cần phải lo lắng về chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ cũng như giai đoạn sau sinh và cho con bú.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự tăng trưởng, phát triển của bé. Chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ sẽ giúp thai nhi phát triển tối ưu, bà mẹ đủ sức khỏe để sinh con, nuôi dưỡng và chăm sóc con. Chính vì vậy, vấn đề ăn uống trong suốt thai kì và sau khi sinh luôn khiến các mẹ đau đầu, nhất là những người lần đầu làm mẹ.

Vừa qua, Bộ Y tế đã công bố triển khai mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em phát triển, dưới sự tư vấn, hướng dẫn, thẩm định và phê duyệt về chuyên môn dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Đây được xem là một công cụ đắc lực hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dựa trên những tiêu chuẩn của Viện dinh dưỡng Quốc gia. Hiện nay, ngân hàng đang sở hữu 1.300 món ăn cho mẹ bầu, mẹ cho con bú và sẽ tiếp tục được bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi, với tổng cộng hơn 2.500 món trong thời gian tới.

Phần mềm sở hữu một ngân hàng thực đơn phong phú, đa dạng và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho mẹ, lên đến 2.500 món ăn.

Bên cạnh ngân hàng hơn 80 ngày thực đơn sẵn có, người dùng có thể linh hoạt xây dựng những thực đơn mới dựa vào các món ăn sẵn có trong ngân hàng mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và phù hợp với điều kiện, sở thích, thu nhập cá nhân.

Tất cả thực đơn của Phần mềm được phát triển theo quy trình bài bản trong gần 3 năm, bắt đầu từ nghiên cứu thói quen ẩm thực, xác định tiêu chuẩn và dữ liệu dinh dưỡng, phát triển thực đơn, tính toán dinh dưỡng, hướng dẫn chế biến, thực nghiệm và hoàn thiện. Cách chế biến các món ăn được tư vấn bởi các chuyên gia ẩm thực để đảm bảo phù hợp với khẩu vị của mẹ và bé ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam. Để hoàn thiện thực đơn, các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ được mời tham gia khảo sát, thực nghiệm và đóng góp ý kiến.

Không chỉ cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Phần mềm còn giới thiệu đến người dùng các công cụ theo dõi dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, kiểm tra, đánh giá chế độ dinh dưỡng hiện tại cùng nhiều thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe.

Phần mềm chưa nhiều thông tin dinh dưỡng và sức khỏe được cung cấp dưới dạng các bài viết và video.

Phần mềm hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: dinhduongmevabe.com.vn. Người dùng chỉ cần đăng kí một tài khoản để trải nghiệm ngân hàng hơn 80 ngày thực đơn cùng các công cụ, thông tin dinh dưỡng, sức khỏe.

Trong thời gian tới, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai hiệu quả Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em thông qua Phần mềm đến các tỉnh/ thành toàn quốc. Với Phần mềm và những công cụ/thông tin hỗ trợ thực hành dinh dưỡng đúng đắn, chương trình sẽ đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Thu Hường

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908