Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em của Bộ y tế triển khai đến tỉnh Đắk Nông

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em của Bộ y tế triển khai đến tỉnh Đắk Nông

Vào ngày 12.03.2024, Chương trình Dinh dưỡng Bà Mẹ và Trẻ Em đã được triển khai đến hệ thống y tế tỉnh Đắk Nông. Các cán bộ y tế tỉnh đã được tập huấn về Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” của chương trình.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” (gọi tắt là Phần mềm), thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, đến toàn thể hệ thống y tế tại tỉnh Đắk Nông.

Hội nghị có sự tham dự trực tuyến của ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế). Tham dự trực tiếp tại Hội nghị có ông Đặng Thành – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tỉnh Đắk Nông; đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam và 130 lãnh đạo, cán bộ y tế phụ trách khoa/ phòng liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đến cán bộ y tế tại Đắk Nông.

Tại Hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm đối với công tác chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Đồng thời hội nghị sẽ giúp các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức triển khai Phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng Chương trình, là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

Ông Đặng Thành – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tỉnh Đắk Nông phát biểu tại hội nghị.

Đánh giá về vai trò của Phần mềm đối với sức khỏe của bà mẹ và trẻ, ông Đặng Thành – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tỉnh Đắk Nông cho biết: “Phần mềm sẽ giúp nâng cao nhận thức của bà mẹ trong việc tự chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng của bản thân và con nhỏ ngay tại nhà. Bà mẹ có thể sử dụng Phần mềm để tự lên cho mình 1 chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, ăn đúng, ăn đủ. Từ đó mẹ mang thai khỏe mạnh, chất lượng sữa mẹ cũng tốt hơn, trẻ sẽ có cơ hội phát triển toàn diện về mặt trí tuệ, thể chất và tinh thần, từ đó góp phần nâng cao tầm vóc cho thế hệ tương lai tỉnh Đắk Nông nói riêng và của Việt Nam nói chung.”.

Sáng kiến cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe từ Ajinomoto

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong những sáng kiến giá trị của Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai đến cộng đồng với mục tiêu đóng góp cho sức khỏe và dinh dưỡng của người tiêu dùng Việt. Phần mềm sở hữu ngân hàng thực đơn với hơn 2.500 món ăn thơm ngon, cân bằng dinh dưỡng được chia đa dạng theo khẩu vị của 3 miền Bắc, Trung, Nam nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển theo từng giai đoạn nhưng vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho mẹ mang thai, cho con bú và trẻ dưới 5 tuổi.

Không chỉ vậy, Phần mềm còn tích hợp nhiều chức năng tiện ích khác như Công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, Nội dung kiểm tra và tư vấn sức khỏe, kho tàng ẩm thực và kiến thức dinh dưỡng được biên soạn bởi các chuyên gia... Phần mềm hiện đang được truy cập miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn

Phần mềm với nhiều công cụ tiện ích cho mẹ và bé.

Đến nay, đã có hơn 650,000 bà mẹ đã và đang sử dụng các nội dung của chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em từ Ajinomoto Việt Nam để chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho mình và con nhỏ khắp các tỉnh thành.

Ngoài ra, Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai nhiều sáng kiến giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và đóng góp vào cải thiện môi trường, qua đó góp phần hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Dự án Bữa Ăn Học Đường mang đến thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho 1,4 triệu học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Các sáng kiến Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai mang đến kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc với mục tiêu nâng cao sức khỏe và tầm vóc cho thế hệ tương lai thông qua Dự án Bữa ăn Học đường; cùng với Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) đóng góp vào hệ thống xây dựng dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt cũng đang được công ty triển khai.    

Sơn Uyên

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908