Nghiệt duyên : Ở hiền có chắc sẽ gặp lành?

Nghiệt duyên : Ở hiền có chắc sẽ gặp lành?

Trong không gian của Nghiệt Duyên, mọi chân lý thông thường gần như đều đảo lộn. Đó là nơi cái tốt và các ác va chạm nảy lửa nhưng vì sức mạnh của đồng tiền mà phần thắng đều rơi vào tay các thế lực xấu. Kẻ mưu mô quá khôn ngoan nên luôn tìm ra cửa hẹp để thoát thân, còn người lương thiện cứ mãi rơi vào cái bẫy hiểm độc. Để rồi những mối oan khiên cứ thế kéo dài từ đời này sang đời khác, cho đến khi…

Lấy bối cảnh miền sông nước Tây Nam Bộ, những thước phim đầu tiên đưa chúng ta đến với mối tình trong sáng của chàng trai nghèo Ba Phước và Duyên - cô gái mồ côi, đẹp người đẹp nết, nổi tiếng trong vùng. Họ dự định đến với nhau trong một đám cưới đơn sơ giản dị, rồi phấn đấu làm ăn thoát khỏi nghèo khổ. Nhưng ước mơ nhỏ nhoi đó lại bị phá nát bởi tình cảm đơn phương của Hai Thành dành cho Duyên…

Duyên (Dương Cẩm Lynh) và Ba Phước (Ngọc Thảo) là đôi thanh mai trúc mã.

Hai Thành trạc tuổi Duyên và Ba Phước. Nhờ sự khôn khéo, Hai Thành phát đạt trong việc buôn lậu hàng từ biên giới. Thấy vật chất cũng chẳng mua được tình cảm của người mình yêu, hắn bắt đầu dùng mưu hèn kế bẩn để hãm hại đôi trai gái.

Gia cảnh Duyên khó khăn, cô lớn lên trong tình thương của bà nội (NSƯT Phi Điểu thủ vai).

Đầu tiên hắn ngon ngọt rủ Ba Phước đi buôn chung kiếm tiền lo đám cưới rồi hại chết người bạn thành thật tin tưởng hắn. Sau đó tự huỷ đám cưới của mình với Hai Quế bằng cách thuê người bắt cóc hãm hiếp cô. Giấu nhẹm mọi tội lỗi ghê tởm của mình, Hai Thành đường đường chính chính tiếp cận Duyên, hòng an ủi cô gái tội nghiệp sau cái chết của Ba Phước. 

Hai Thành (Mã Hiểu Đông thủ vai) ghen ghét Ba Phước có được Duyên nên âm mưu hãm hại Phước.

Sau cùng Hai Thành cũng có được Duyên nhưng phải đồng ý nuôi nấng giọt máu của Ba Phước như con ruột. Hai Thành đưa Duyên lên Sài Gòn sinh sống và làm ăn. Với tài làm ăn khôn ngoan, việc làm ăn của Hai Thành ngày càng lớn mạnh, nhưng cùng với đó, chốn hoa lệ cũng làm hắn ta không còn say đắm Duyên như trước. Thay người tình như thay áo, cuộc đời Hai Thành “lên hương” theo những phi vụ làm ăn bẩn của mình. 

Hai Quế (Uyên Thảo) là người mẹ Hai Thành (Ôn Bích Hằng)  ưng ý và sắp xếp tổ chức đám cưới cho con trai.

Về phần Ba Phước, anh may mắn được một ngư phủ cứu sống nhưng lại bị mất trí nhớ. Nhờ sự giúp đỡ của ân nhân, anh gầy dựng được cơ nghiệp vững chắc và cưới con gái của người ơn làm vợ. Riêng Hai Quế - cô thợ may chân chất bị cưỡng bức năm nào phải nhục nhã ôm con bỏ xứ mà đi và luôn nuôi mối thù phải trả với gia đình Hai Thành. 

Mối oan nghiệt giữa Duyên, Phước và Thành một lần nữa tái hiện khi conc ái họ lại tình cờ gặp và yêu nhau

Hơn 20 năm sau, cơn sóng cuộc đời một lần nữa lại xô họ và những đứa trẻ vô tội năm nào va vào nhau, từ đó tạo nên chuỗi dài oan nghiệt mà tất cả đều khởi đầu từ một chữ “Duyên”.

Sau 20 năm những buồn vui, khổ đau và hạnh phúc của các nhân vật vẫn xuất hiện đầy bất ngờ, kịch tính.

Ngoài việc xoáy sâu vào mảng đề tài tình yêu và thù hận, phim còn đề cập tới những vấn đề rất quen thuộc nhưng ít khi được lưu tâm trong cuộc sống hiện đại như nạn buôn lậu ở các vùng quê nghèo sát biên giới, tình yêu đồng giới của người trẻ và sự ngăn cấm của gia đình…….

Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Việt như: Dương Cẩm Lynh, Lan Phương, Ngọc Thảo, Lê Khâm, NSƯT Phi Điểu, Mã Hiểu Đông, Trường Thịnh, Ôn Bích Hằng, Uyên Thảo, Văn Phượng, Thúy Phượng, Mỹ Dung, Triệu An… 

Đón xem “Nghiệt duyên” đang được phát sóng độc quyền trên kênh Youtube HPLUS Films - một trong những kênh YouTube lớn tại Việt Nam về mảng phim truyện truyền hình.

 

Bên cạnh việc khai thác những nội dung tự sản xuất, kênh Youtube HPLUS còn chào đón mọi hợp tác về phim truyện với tiêu chí đồng hành, cùng chia sẻ doanh thu, hợp tác bền vững cùng hướng đến sự phát triển chung của điện ảnh Việt Nam

Để xem những bộ phim Việt hay nhất, bạn đọc truy cập tại kênh Youtube HPLUS FILMS:

https://www.youtube.com/c/HplusVn

Liên hệ hợp tác về nội dung: anhtuan@tms.com.vn ; thuyldp@tms.com.vn

Thảo Vy

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908