Y tế Quảng Ngãi triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ nhỏ

Y tế Quảng Ngãi triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ nhỏ

Gần 100 lãnh đạo, cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được tập huấn sử dụng Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em.

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế, ngày 01/11 vừa qua, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” (Phần mềm) đến toàn thể hệ thống y tế tại tỉnh Quảng Ngãi.

Gần 100 lãnh đạo, cán bộ y tế Quảng Ngãi tham gia buổi tập huấn ngày 1/11 vừa qua.

Hội nghị trên thuộc chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em- Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai, nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho đối tượng bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc.

TS.Trần Đăng Khoa – Phó trưởng Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế chia sẻ trực tuyến tại hội nghị.

 

Tại hội nghị các cán bộ y tế chuyên về dinh dưỡng tại tỉnh Quảng Ngãi đã được Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về các nhiệm vụ và cách thức triển khai Phần mềm một cách hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng, là mẹ bầu, người cho con bú và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi trong cộng đồng.

Sau Hội nghị, Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với hệ thống y tế địa phương để tổ chức các khóa Tập huấn trực tuyến về việc sử dụng Phần mềm cho cán bộ y tế và các bà mẹ đã tham gia chương trình. Đồng thời, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về Phần mềm thực đơn trên website và fanpage của từng đơn vị.

Sáng kiến giá trị góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong những sáng kiến giá trị của Ajinomoto Việt Nam với mục tiêu đóng góp cho sức khỏe và dinh dưỡng của người Việt, góp phần hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”. 

Phần mềm của chương trình sở hữu ngân hàng thực đơn với hơn 2.000 món ăn thơm ngon, cân bằng dinh dưỡng được chia đa dạng theo khẩu vị của 3 miền Bắc, Trung, Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo từng giai đoạn của mẹ mang thai, cho con bú và trẻ dưới 5 tuổi.

Phần mềm cung cấp nhiều công cụ tiện ích thích hợp cho mẹ và bé

 

Đặc biệt, Phần mềm còn tích hợp nhiều chức năng tiện ích khác như Công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, Nội dung kiểm tra và tư vấn sức khỏe, kho tàng ẩm thực và kiến thức dinh dưỡng được biên soạn bởi các chuyên gia... Phần mềm hiện đang được truy cập miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn

Song song đó, Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai Dự án Bữa ăn học đường, với mục tiêu cải thiện sức khỏe và tầm vóc cho học sinh tiểu học trên toàn quốc; Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người dân và xã hội Việt Nam 

Nỗ lực phục vụ người tiêu dùng Việt bằng những sản phẩm chất lượng

Trong suốt hơn 32 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam không ngừng nỗ lực phát triển và đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng. Đến nay, công ty đã cung cấp hơn 35 chủng loại sản phẩm đa dạng, dinh dưỡng và tiện lợi cho bữa cơm của hàng triệu gia đình Việt.

Ajinomoto Việt Nam tự hào sở hữu một danh mục sản phẩm phong phú và đa dạng

Các sản phẩm quen thuộc như bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® hay các sản phẩm gia vị nêm sẵn Aji-quick® đã dần chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Đồng thời, công ty cũng tập trung mở rộng danh mục sản phẩm để đáp ứng như cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng của người trẻ hiện đại ngày nay, với các sản phẩm như trà hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox…

Thông tin được cung cấp bởi Ajinomoto Việt Nam

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908