Vĩnh Phúc ứng dụng công nghệ vào chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh

Vĩnh Phúc ứng dụng công nghệ vào chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh

Nhằm đóng góp vào nỗ lực chung để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam, vừa qua, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đến toàn hệ thống y tế tỉnh.

Ứng dụng công nghệ vào chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngày 28/09 vừa qua, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” (gọi tắt là Phần mềm) đến các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng tại tỉnh. Phần mềm nằm trong khuôn khổ Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thực hiện.

Giao diện Phần mềm xây dựng thực đươn cân bằng dinh dưỡng của Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé.

Chương trình được triển khai với mong muốn đem đến bữa ăn ngon miệng, phù hợp với chế độ ăn khoa học, hợp lí, tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện của cả mẹ và bé. Ngân hàng thực đơn tích hợp trong Phần mềm của chương trình với hơn 2.000 món ăn đa dạng, cân bằng dinh dưỡng, được chia đa dạng theo khẩu vị của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển theo từng giai đoạn của mẹ và bé, mà vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho mẹ mang thai, cho con bú và trẻ dưới 5 tuổi...

Ngoài ra, các công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, nội dung kiểm tra và tư vấn sức khỏe được biên soạn bởi các chuyên gia cũng được tích hợp vào Phần mềm để các mẹ có thể tham khảo và áp dụng. Hiện phần mềm đang được đăng tải và sử dụng miễn phí các chức năng tại website www.dinhduongmevabe.com.vn.

Nỗ lực đẩy mạnh việc triển khai Phần mềm trên toàn quốc

Hội nghị ngày 28/09 tại Vĩnh Phúc có sự tham dự của lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế); lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam; lãnh đạo và các cán bộ y tế phụ trách khoa/ phòng liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Trần Tuấn Linh – Trưởng khoa dinh dưỡng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ tại Hội nghị.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động triển khai Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé đến các cơ sở y tế trên toàn quốc, từ đó cán bộ y tế có thể ứng dụng các nội dung của Chương trình vào chăm sóc dinh dưỡng cho đối tượng thụ hưởng, là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

Tại Hội nghị, các cán bộ y tế đã được chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm đối với công tác chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Sau Hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng sẽ phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp Tập huấn trực tuyến sử dụng Phần mềm dành cho cán bộ y tế và bà mẹ đã tham gia Chương trình.

Ajinomoto Việt Nam với những sáng kiến thiết thực

Với Mục đích tồn tại là: “Góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai nhiều sáng kiến giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng sức khỏe, nhận được sự nhìn nhận và đánh giá cao từ cộng đồng.

Bên cạnh Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé, Công ty đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) triển khai Dự án Bữa ăn học đường với mục tiêu đóng góp cho dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ em Việt Nam.

Dự án Bữa ăn học đường hiện được triển khai tại hơn 4200 trường tiểu học trên cả nước

Với sản phẩm đầu tiên là bột ngọt mang thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng AJI-NO-MOTO®, hiện nay Ajinomoto Việt Nam không ngừng cho ra mắt nhiều loại sản phẩm đa dạng, an toàn vệ sinh thực phẩm lại tiện dụng, ngon miệng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Công ty còn chú trọng mở rộng danh mục sản phẩm và cho ra mắt các sản phẩm chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và dinh dưỡng cho người dùng Việt điển hình như: trà hòa tan, Blendy®, nước dấm gạo Vtox...

Thông tin từ Tập đoàn Ajinomoto Việt Nam

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908