Vietnam Airlines đồng hành tổ chức thiện nguyện quốc tế

Vietnam Airlines đồng hành tổ chức thiện nguyện quốc tế

Theo lễ ký kết diễn ra vào ngày 5/5 giờ London, hãng hàng không cam kết hỗ trợ vận chuyển cho tổ chức thiện nguyện Facing The World (FTW) và Liên minh thế giới về quản lý đường thở (The World Alliance of Airway Management - WAAM) trong lĩnh vực đào tạo y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Buổi lễ có sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, bà Phan Thị Kim Oanh - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước cùng Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh.

Trong 5 năm tới, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ vận chuyển bác sĩ, chuyên gia y tế của FTW sang Việt Nam để đào tạo chuyên môn cho các y bác sĩ Việt Nam. Một số lĩnh vực đào tạo gồm phẫu thuật, điều trị cho trẻ em bị dị tật sọ mặt. Các bên cùng thực hiện các chương trình từ thiện khắp cả nước. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng sẽ tham gia vận chuyển các chuyên gia trên thế giới đến tham dự Hội nghị quản lý về đường thở (WAAM Satellite Conference Vietnam), dự kiến tổ chức tại Việt Nam vào năm 2024.

Với định hướng hợp tác lâu dài, Vietnam Airlines, FTW và WAAM cam kết phát triển giáo dục, đào tạo y tế thông qua việc cung cấp các chương trình nâng cao tay nghề cho các y bác sĩ; chuyển giao công nghệ, tài trợ, thiết bị y tế cho bệnh viện đối tác tại Việt Nam.

Đại diện các bên kí kết và trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Vietnam Airlines

Đại diện các bên kí kết và trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Vietnam Airlines

Ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, cho biết hợp tác 3 bên lần này góp phần tạo cơ hội cho các bác sĩ Việt Nam được đào tạo nâng cao chuyên môn, từ đó gia tăng và nhân rộng số ca cứu chữa cho các bệnh nhân không may mắn. Mục đích quan trọng nhất chính là cứu chữa những trẻ em dị tật sọ mặt, thắp lên hy vọng và cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho các bệnh nhân dị tật có hoàn cảnh khó khăn.

"Qua hợp tác, Vietnam Airlines muốn khẳng định vai trò cầu nối giữa Việt Nam – Vương quốc Anh nói chung và ngành y tế 2 nước nói riêng, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài giữa các bên", ông Hà nói.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Tổng giám đốc Facing The World, Chủ tịch Hội đồng quản trị WAAM kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác 3 bên. Ảnh: Vietnam Airlines

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Tổng giám đốc Facing The World, Chủ tịch Hội đồng quản trị WAAM kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác 3 bên. Ảnh: Vietnam Airlines

Bà Katrin Kandel - Tổng giám đốc của Facing The World chia sẻ, tại Việt Nam hàng nghìn trẻ em cần được phẫu thuật khẩn cấp vùng đầu và cổ để điều trị những bất thường về thể chất. Do nhiều khó khăn, phần lớn bệnh nhân chưa được tiếp cận các phương pháp phẫu thuật tiên tiến. Bà Katrin Kandel hi vọng với sự hỗ trợ của cả Vietnam Airlines và Liên minh thế giới về quản lý đường thở, các bác sĩ tại Việt Nam sớm được đào tạo để xử lý thành công những ca phẫu thuật khó. "Các chương trình học bổng của chúng tôi tại Anh, Mỹ và Australia sẽ giúp các bác sĩ tại Việt Nam mang 'phép màu' tới cho trẻ em kém may mắn trên cả nước", vị đại diện Facing The World nói.

Từ năm 2015, Vietnam Airlines đã hỗ trợ thường niên các hoạt động thiện nguyện của FTW tại Việt Nam trong lĩnh vực y tế. Năm 2019, biên bản ghi nhớ hợp tác 5 bên được ký kết, nhằm chung tay hoàn thành mục tiêu đào tạo 140 bác sĩ và thực hiện hơn 40.000 ca phẫu thuật cho các em nhỏ dị tật trong vòng 5 năm tiếp theo tại Việt Nam. Hãng đã và đang chung tay cùng các tổ chức thiện nguyện thực hiện sứ mệnh nhân đạo như hỗ vận chuyển các y bác sĩ của: tổ chức Operation Smile phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt; chương trình Tim Việt Nam hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo...

Anh Chi

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908