Nâng cao kỹ năng nấu nướng cho Phụ nữ Việt

Nâng cao kỹ năng nấu nướng cho Phụ nữ Việt

Với người Việt Nam, bữa ăn gia đình là biểu tượng của sự gắn kết, yêu thương và hạnh phúc.

Sau một ngày làm việc, học tập, bữa ăn gia đình là nơi các thành viên quây quần, chia sẻ những câu chuyện và thưởng thức những món ăn ngon. Tuy vậy, trong bối cảnh vai trò của người phụ nữ đã có nhiều thay đổi, các chị em tham gia làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đôi khi còn trở thành trụ cột tài chính trong gia đình, quỹ thời gian vun vén cho bữa ăn gia đình đã trở nên hạn hẹp.

Hiểu được điều này, cùng với mong muốn trang bị, nâng cao kỹ năng nấu ăn cho chị em phụ nữ, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Hội liên hiệp Phụ nữ tại nhiều tỉnh thành triển khai chương trình “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto”.

Các lớp học nấu ăn hướng đến trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn đồng thời cung cấp thông tin và kiến thức dinh dưỡng cần thiết cho học viên để chế biến những bữa ăn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, từ đó góp phần cải thiện dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc của người Việt Nam.

Lớp học di dộng tại tỉnh Thanh Hòa thu hút nhiều chị em nội trợ tham dự.

Các lớp học nấu ăn được tổ chức dưới hai hình thức: Lớp học cố định tại các “Phòng thực hành nấu ăn” của các Hội Liên hiệp Phụ nữ và Lớp học di động tại các quận, huyện địa phương. Các phòng thực hành nấu ăn được Ajinomoto Việt Nam xây dựng, nâng cấp và lắp đặt các các trang thiết bị, dụng cụ để đảm bảo một không gian thực hành hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn, chương trình còn cung cấp những kiến thức bổ ích về dinh dưỡng, sức khỏe và chăm sóc gia đình cho các học viên.

Nhiều thông tin và kiến thức bổ ích được các đầu bếp chia sẻ đến học viên.

Trực tiếp hướng dẫn tại các lớp học là những đầu bếp giàu kinh nghiệm do Ajinomoto Việt Nam trực tiếp lựa chọn và huấn luyện. Những công thức nấu ăn trước khi hướng dẫn đã được bộ phận chuyên môn của Công ty nghiên cứu và phát triển phù hợp với khẩu vị và nguồn thực phẩm của từng địa phương; từ đó, phát triển và quảng bá ẩm thực địa phương cũng như giới thiệu văn hóa ẩm thực thế giới đến với người nội trợ.

Từ đầu năm đến nay, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức hơn 120 lớp học thực hành nấu ăn, trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho hơn 8.200 học viên là cán bộ và hội viên Hội phụ nữ, nữ cán bộ, công nhân viên tại các cơ quan, ban ngành, khu công nghiệp và xí nghiệp tại các tỉnh thành.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Nguyễn Thị Ái Quy - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao chương trình “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ tổ chức trong nhiều năm qua. Chương trình đã truyền thêm cảm hứng và niềm đam mê nấu ăn cho chị em phụ nữ tỉnh nhà với nhiều công thức nấu ăn đơn giản, hấp dẫn, dinh dưỡng mà lại tiết kiệm thời gian cho bữa cơm gia đình. Nhiều kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và ẩm thực cũng được chương trình cung cấp, giúp chị em có thêm hiểu biết để chăm sóc bữa ăn và sức khỏe cho cả gia đình.”

Thông qua những lớp học nấu ăn, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng góp phần đóng góp vào sự phát triển của xã hội, nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908