Nam Định là tỉnh thứ 47 triển khai chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em

Nam Định là tỉnh thứ 47 triển khai chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em

Dinh dưỡng thai kì đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ đối với sức khỏe của mẹ mà còn đối với sự phát triển toàn diện của trẻ sau này. Do đó, đảm bảo một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý ngay từ những ngày đầu thai kì là điều được các bậc phụ huynh quan tâm. Với Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, dinh dưỡng thai kì sẽ không còn khiến mẹ lăn tăn mỗi ngày.

Phần mềm thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thực hiện, đang được triển khai trên toàn quốc và có thể truy cập miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn.

Trang chủ phần mềm Dinh dưỡng mẹ và bé.

Thực đơn đa dạng phù hợp khẩu vị 3 miền

Với hơn 2.000 món ăn đa dạng được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam, được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Phần mềm có thể đề xuất thực đơn cân bằng dinh dưỡng hàng ngày cho mẹ và bé dưới 5 tuổi, hoặc người dùng cũng có thể tự tạo ra các thực đơn mới dựa trên các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn, phù hợp với nhu cầu, sở thích cá nhân.

Thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong phần mềm.

Dễ dàng theo dõi sức khỏe và dinh dưỡng hàng ngày

Sử dụng Phần mềm, mẹ bầu còn có thể theo dõi tình trạng tăng cân trong suốt thai kì thông qua chỉ số khối cơ thể - BMI; đồng thời theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao của trẻ từ sơ sinh đến dưới 5 tuổi dựa vào biểu đồ Z-core về cân nặng, chiều cao theo tuổi. Bên cạnh đó, Phần mềm còn giải đáp thắc mắc của mẹ liên quan đến các vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng cho mẹ và bé dựa trên ý kiến của các chuyên gia.

Đặc biệt, mục Sổ tay của mẹ cung cấp kho kiến thức đồ sộ về dinh dưỡng, sức khỏe, ẩm thực… được biên soạn và cập nhật thường xuyên bởi các chuyên gia giúp mẹ vững bước trên hành trình làm mẹ.

Triển khai rộng rãi các nội dung của chương trình trên phạm vi toàn quốc

Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Sở Y tế tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế tại tỉnh Nam Định.

Hội nghị có sự tham dự trực tuyến của Ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế); và sự tham dự trực tiếp của Bác sĩ Hà Mạnh Hùng - trưởng khoa dinh dưỡng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định.

Hội nghị triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đến cán bộ y tế tại Nam Định.

Tại Hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm đối với công tác chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Đồng thời hội nghị sẽ giúp các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Nam Định nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức triển khai Phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng Chương trình, là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong những sáng kiến giá trị của Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai đến cộng đồng với mục tiêu đóng góp cho sức khỏe và dinh dưỡng của người Việt, bên cạnh Dự án Bữa ăn Học đường với mục tiêu nâng cao sức khỏe và tầm vóc cho thế hệ tương lai, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) đóng góp vào xây dựng hệ thống nhân lực dinh dưỡng cho đất nước.

Đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về chương trình tại Hội nghị.

Bên cạnh những sáng kiến góp phần nâng cao sức khỏe và dinh dưỡng cho người tiêu dùng, Ajinomoto Việt Nam không ngừng nỗ lực phát triển và đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng. Qua đó, góp phần hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Sơn Uyên

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908