Đồng Nai: Doanh nghiệp Nhật tiếp tục đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường”

Đồng Nai: Doanh nghiệp Nhật tiếp tục đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường”

Ngày 12/12/2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai doanh nghiệp cùng hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng từ quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2020 – 2021.

Theo đó, quỹ đã trao tặng 340 suất học bổng trị giá 374 triệu đồng cho các em học sinh bậc THCS và THPT tại tỉnh Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn nhưng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Được biết, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” được sáng lập vào năm 2004 bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam với mục tiêu san sẻ những khó khăn cũng như khích lệ các em học sinh tiếp tục ước mơ học tập, tìm kiếm tri thức và từ đó góp phần vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai.

Các đại biểu tham dự lễ  trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17 năm học 2020 – 2021.

Lễ trao học bổng có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Đồng Nai.

Về phía các doanh nghiệp có sự tham dự của Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Tatsuya Nakayama – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Yasuhiro Tada – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam và Ông Masayoshi Omichi  – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam cùng đại diện các trường học và các em học sinh nhận học bổng.

Ông Masayoshi Omichi  – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam trao học bổng cho Đại diện Hội khuyến học các huyện tại Đồng Nai.

Đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2020 – 2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng số tiền 154 triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Cố vấn chiến lược Cao cấp Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho học sinh.

Đại diện đơn vị sáng lập Quỹ học bổng, Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu:  “Chúng tôi tin rằng Công ty không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Và có lẽ tất cả Quí vị ở đây đều đồng ý với tôi rằng, việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo dục và học tập của thế hệ tương lai là một trong những phương cách hiệu quả nhất cho sự phát triển của xã hội.

Vì vậy, Ajinomoto Việt Nam đã khởi xướng chương trình học bổng “Cho em đến trường”, và năm nay chúng tôi rất vui được tổ chức buổi lễ trao học bổng lần thứ 17. Và cũng thật đáng trân trọng, đây là năm thứ 7 liên tiếp mà 2 doanh nghiệp Nhật Bản là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam đồng hành cùng Ajinomoto Việt Nam đóng góp cho nền giáo dục của tỉnh Đồng Nai.”

Ông Thái Bảo – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận đóng góp của các doanh nghiệp đối với ngành giáo dục tỉnh nhà.

Về phía tỉnh Đồng Nai, Ông Thái Bảo – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Quỹ học bổng đã giúp hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.

Qua 17 năm tổ chức, lễ trao học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh Đồng Nai. Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai cho biết, trong số các em học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường” trong năm học 2019 – 2020, có 388 em đạt thành tích học tập khá giỏi, chiếm tỉ lệ 97%.

Thu Hường

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908