Doanh nghiệp Nhật Bản đóng góp vào phát triển giáo dục của thế hệ tương lai tại Tỉnh Đồng Nai

Doanh nghiệp Nhật Bản đóng góp vào phát triển giáo dục của thế hệ tương lai tại Tỉnh Đồng Nai

Ngày 23.03.2024 vừa qua, Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 20 năm học 2023 – 2024 đã được tổ chức với sự phối hợp của Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam.  

Năm 2024 đánh dấu hành trình 20 năm Quỹ học bổng Cho em đến trường do Ajinomoto Việt Nam sáng lập đồng hành cùng các em học sinh nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai. Suốt 2 thập kỉ, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 6.200 suất học bổng tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Chương trình năm nay trao 400 suất học bổng cho các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập với tổng giá trị học bổng 540 triệu đồng, tăng hơn 20% giá trị học bổng so với năm trước đó.  

Buổi lễ của Quỹ học bổng “Cho em đến trường” vừa qua tại tỉnh Đồng Nai.

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai không ngừng học tập. Từ năm 2014, hai doanh nghiệp Nhật Bản khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Kureha Việt Nam và Công ty Nippon Sanso Việt Nam cùng chung tay đóng góp và tổ chức chương trình học bổng, nối dài hành trình chinh phục tri thức của các em.

Tham dự buổi lễ trao học bổng tại tỉnh Đồng Nai vừa qua có sự tham dự của Ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Bà Lê Thị Mỹ Phượng - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Đồng Nai.

Gần 400 em học sinh đã tham dự buổi lễ trao học bổng tại tỉnh Đồng Nai ngày 23/3 vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết ông đánh giá cao nỗ lực của Công ty Ajinomoto Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc duy trì học bổng "Cho em đến trường" xuyên suốt 20 năm, mang đến nguồn động viên to lớn cho hàng nghìn học sinh trên con đường học tập, đóng góp tích cực vào an sinh xã hội.

"Đa số các em được nhận học bổng "Cho em đến trường" đạt kết quả học tập khá, giỏi, không có em nào học yếu kém. Năm học 2022 - 2023 tỷ lệ khá giỏi đạt hơn 97%. Đây là một điều đáng phấn khởi, phản ánh hiệu quả của học bổng. Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng, giúp được thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa", ông Võ Văn Phi chia sẻ.

Ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ.

Về phía các doanh nghiệp trao học bổng có sự tham dự của Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Tetsuya Osawa – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam. Ông Koki Ikenoue – Chủ tịch Công ty TNHH Kureha Việt Nam, Bà Đỗ Mai Dung - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam, Ông Yoshikazu Soma – Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam. 

Đại diện các doanh nghiệp nhận quà tri ân từ Hội khuyến học tỉnh và các em học sinh.

Năm nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 270 triệu đồng cùng cặp sách cho các em. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 270 triệu đồng. 

Trả lời phỏng vấn tại buổi lễ trao học bổng, ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Ajinomoto Việt Nam theo đuổi triết lý kinh doanh với Mục đích tồn tại là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị". Theo đó chúng tôi tin rằng sức khỏe và hạnh phúc là nền tảng để tạo nên xã hội tốt đẹp hơn. Tạo điều kiện cho giáo dục và cải thiện dinh dưỡng là việc làm thiết thực để mang đến hạnh phúc, sức khỏe giúp phát triển thế hệ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Đây cũng chính là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam có thể duy trì Chương trình học bổng “Cho em đến trường” trong một chặng đường khá dài suốt 20 năm qua, đồng thời có thêm sáng kiến mới để cải thiện dinh dưỡng sức khỏe cho học sinh, như Dự án Bữa ăn học đường mà Công ty đã triển khai từ năm 2012.”.

Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Dự án Bữa ăn học đường được khởi xướng từ năm 2012, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ GD & ĐT và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai toàn quốc. Hiện nay, học sinh tại hơn 4.200 trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc đang thưởng thức các bữa ăn được chế biến dựa trên các thực đơn cân bằng dinh dưỡng của Dự án, và được giáo dục kiến thức dinh dưỡng thực phẩm thông qua Dự án.

Hơn thế nữa, trong Dự án Bữa ăn học đường Ajinomoto Việt Nam đang tiếp tục thúc đẩy để học sinh có thể duy trì chế độ ăn lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng không chỉ ở trường mà còn tại nhà. Chẳng hạn như bên cạnh sản phẩm xốt mayonnaise Aji-mayo® được đưa ra thị trường vào năm 2006, chúng tôi vừa ra mắt sản phẩm Xốt mè rang "Aji-Xốt" là giải pháp để các món rau ngon miệng, hấp dẫn hơn, để học sinh có thể ăn nhiều rau xanh hơn, duy trì chế độ ăn lạnh mạnh cả ở trường lẫn ở nhà. 

Sản phẩm Xốt mè rang "Aji-Xốt" là giải pháp để các món rau ngon miệng, hấp dẫn hơn, góp phần duy trì chế độ ăn lạnh mạnh.

Học bổng “Cho em đến trường” và Dự án Bữa ăn học đường là hai trong số nhiều sáng kiến và nỗ lực của Ajinomoto Việt Nam góp phần hiện thực hóa triết lý của công ty, và Mục đích tồn tại của Ajinomoto Việt Nam. Những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn để hướng đến tương lai tươi sáng. Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc đóng góp vào sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà, ươm mầm những tài năng tương lai cho đất nước. 

Sơn Uyên

Mốt & Cuộc Sống - Thật như cuộc sống

Mốt & Cuộc sống là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Mốt & Cuộc sống mang lại cho độc giả những câu chuyện, khám phá thú vị về cuộc sống của những người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu và những thông tin đời sống đầy màu sắc.

Giấy phép số: 317/GP-BVHTT

Email : motvacuocsong.com@gmail.com

Hotline : 0912 109 908